Nếu vào ở Nhà Trắng, gia đình ông Biden mang theo 2 báu vật gì?

0
159
Nếu vào ở Nhà Trắng, gia đình ông Biden mang theo 2 báu vật gì? - Ảnh 1.

Ông Joe Biden chụp ảnh cùng con chó tên Major (trái), còn vợ ông, bà Jill Biden, chụp ảnh cùng con chó tên Champ – Ảnh: New York Post

Báo New York Times ngày 8-11 đăng bài viết: “Ông Biden sẽ khôi phục truyền thống nuôi thú cưng của tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng”. New York Times cho biết trước đó, Tổng thống Trump là tổng thống đầu tiên không mang thú cưng vào Nhà Trắng trong hơn 100 năm.

Theo kịch bản được tờ báo này vẽ ra, bắt đầu vào tháng 1-2021, hai con chó chăn cừu Đức tên Champ và Major của gia đình ông Biden sẽ đi vào Nhà Trắng.

Xem thêm: Đại sứ Pháp Nicolas Warnery trao bản sao thiết kế Dinh Bảo Đại cho tỉnh Lâm Đồng

Hồi năm 2008, gia đình ông Biden đã mua một con chó con từ một người gây giống ở bang Pennsylvania sau khi ông trở thành phó tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, theo báo New York Post, ông Biden khi đó đã bị chỉ trích do mua chó từ một nhà lai tạo thay vì nhận nuôi một con chó cần cứu vớt.

Theo trang Politico, gia đình ông Joe Biden đặt tên cho con chó này là Champ bởi vì trước đây bất cứ khi nào ông Biden gặp khó khăn, cha của Joe Biden hay nói với ông rằng: “Hãy thức dậy nào Champ” (trong tiếng Anh champ có nghĩa là “nhà vô địch”).

Nếu vào ở Nhà Trắng, gia đình ông Biden mang theo 2 báu vật gì? - Ảnh 2.

Bà Jill bên cạnh 2 con chó cưng – Ảnh chụp màn hình Instagram

Đến năm 2018, gia đình ông Biden nhận nuôi con chó thứ hai tên Major từ Hiệp hội nhân đạo Delaware. Họ đưa ra quyết định này sau khi con gái của ông Biden – cô Ashley – gửi cho ông một bức ảnh từ hiệp hội.

Thỉnh thoảng ông Biden đăng các bài viết về Champ và Major lên mạng xã hội. Hôm 1-11, ông còn viết trên Twitter: “Hãy đưa những con chó quay lại Nhà Trắng”. Đáng chú ý, con chó Champ cũng xuất hiện trong video chiến dịch tranh cử của ông Biden để thúc giục mọi người đi bỏ phiếu.

Con chó Champ của ông Biden xuất hiện trong video thúc giục mọi người đi bỏ phiếu – Nguồn: New York Post

Báo New York Times cho biết ông Biden sẽ không phải là người đầu tiên đưa một con chó nhận nuôi tới Nhà Trắng. Trước đây, con chó Yuki của Tổng thống Lyndon B. Johnson là do con gái ông tìm thấy tại một trạm xăng ở Texas.

Ít nhất 30 tổng thống Mỹ nuôi chó, bắt đầu từ thời ông Washington, nhưng Tổng thống Trump lại không nuôi thú cưng nào, theo báo New York Post. Hồi tháng 2-2019, ông Trump cho biết ông không nuôi chó vì không có thời gian.

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here