Quốc lộ 26 nối Khánh Hòa – Đắk Lắk sụt lún 10m, giao thông tê liệt

0
93

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, đoạn đường dài 50m tại Km53+400 quốc lộ 26 (đoạn qua đèo M’Đrắk, huyện M’Đrăk, Đắk lắk) đã sụt lún một đoạn sâu 10m, rộng 12m.

Quốc lộ 26 nối Khánh Hòa - Đắk Lắk sụt lún 10m, giao thông tê liệt - Ảnh 1.
Đoạn đường sạt lở dài 50m – Ảnh: TÂM AN

Sáng 1-12, ông Nguyễn Văn Lãnh, chi cục trưởng Chi cục QLĐB III.5 (Cục QL ĐB III), cho biết thông tin trên.

Chi cục quản lý đường bộ đã phối hợp với lực lượng CSGT công an tỉnh Đắk Lắk, UBND huyện M’Đrắk và các đơn vị liên quan hướng dẫn, điều tiết giao thông, chặn xe tại hai đầu không cho qua lại.

Lãnh đạo Chi cục quản lý đường bộ cho biết đã chỉ đạo nhà thầu quản lý rào chắn, trực 24/24h ngăn các phương tiên tại hai hướng (Khánh Hòa – Đắk Lắk và ngược lại) không cho qua lại.

“Hiện chúng tôi đã huy động lực lượng và các phương tiện máy móc túc trực, khi nước rút sẽ đưa ra phương án thi công đảm bảo giao thông bước 1. Sau đó, sẽ tiếp tục có phương án khắc phục để phục hồi giao thông trên tuyến.

Do sụt trượt, đứt đường đã gây ách tắc giao thông hoàn toàn trên tuyến QL26, chúng tôi khuyến cáo người dân và các phương tiện đi hướng Khánh Hòa – Đắk Lắk và ngược lại tìm không lưu thông qua đoạn đường này”, ông Nguyễn Văn Lãnh nhấn mạnh.

Trước đó, do ảnh hưởng của mưa lớn, ngày 30-12, tại km 54 + 350, QL 26 (đoạn qua xã Cư Mta, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) cũng đã xảy ra sạt lở đất, đá từ taluy dương xuống mặt đường, gây ách tắc giao thông và làm hư hỏng khoảng 80m hộ lan mềm. Khối lượng sạt lở ước khoảng 1.000m3.

Sau nhiều giờ nỗ lực khắc phục, đến khuya cùng ngày, lực lượng chức năng đã khắc phục xong, đảm bảo lưu thông trên tuyến, nhưng sau đó tiếp tục xảy sụt trượt khiến QL26 bị tắc hoàn toàn.

Source link

TIN LIÊN QUAN