Mưa lớn khiến một số tuyến đường ở Quảng Nam bị ngập trong nước

0
67

Mưa to kéo dài ba ngày qua khiến một số tuyến đường vùng trũng Quảng Nam lại ngập nước, khu vực miền núi bị chia cắt do đường sá bị chia cắt.

Mưa lớn, nhiều tuyến đường Quảng Nam ngập sâu trong nước - Ảnh 1.
Người dân thôn Đông Bình, xã Duy Xuyên cố băng qua đoạn đường ngập nước để đi làm – Ảnh: Đ.T

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 30-11, tại các huyện Phú Ninh, Duy Xuyên, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ mưa lớn, nước đầu nguồn đổ về khá nhiều khiến mực nước trên các sông lên cao.

Tại một số tuyến đường vào xã Tam Thăng, thôn Đông Bình (xã Duy Vinh) nước tràn qua đường, khiến việc đi lại của người dân rất khó khăn và nguy hiểm.

Anh Nguyễn Văn Tài (36 tuổi, thôn Đông Bình, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên) cho biết mưa lớn kéo dài cộng nước đầu nguồn đổ về quá lớn làm con đường đập bắt qua thôn chìm trong nước. Đây là con đường duy nhất của thôn đi ra các khu vực khác.

Mưa lớn, nhiều tuyến đường Quảng Nam ngập sâu trong nước - Ảnh 2.
Tuyến đường vào xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ bị nước tràn qua khiến việc đi lại khó khăn, nguy hiểm – Ảnh: Đ.T

Mưa lớn kéo dài từ ngày 27-11 đến nay, nước thượng nguồn đổ về nhiều, nước sông Thu Bồn dâng nhanh cũng khiến một số khu vực ở xã Duy Thành, Duy Trinh (huyện Duy Xuyên) bị ngập. Người dân phải di tản đồ đạc lên cao để tránh hư hỏng.

Mưa lớn, nhiều tuyến đường Quảng Nam ngập sâu trong nước - Ảnh 3.
Nước dâng lên vào sát nhà dân ở xã Duy Vinh – Ảnh: Đ.T

Ông Nguyễn Sáu – chủ tịch UBND xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên – cho biết hiện tại đoạn đường ở thôn Đông Bình nước đã tràn qua, gây khó khăn, nguy hiểm cho người dân khi qua.

“Chúng tôi đã dựng barie, rào chắn thông báo, yêu cầu người dân hạn chế đi qua đoạn đường này nếu không có việc cấp bách” – ông Sáu nói.

Mưa lớn, nhiều tuyến đường Quảng Nam ngập sâu trong nước - Ảnh 4.
Một số căn nhà ven sông Thu Bồn đang bị uy hiếp do nước dâng cao – Ảnh: Đ.T

Tại huyện Bắc Trà My, mưa lớn, lưu lượng nước từ thượng nguồn chảy về nhiều. Nước sông Trường dâng nhanh đã băng qua 2 cầu ngầm.

Sông Nước Oa cũng làm chia cắt tuyến quốc lộ 40B, gây cô lập hoàn toàn các xã của huyện Bắc Trà My gồm xã Trà Giáp, Trà Giác, Trà Bui, Trà Tân và huyện Nam Trà My.

Mưa lớn, nhiều tuyến đường Quảng Nam ngập sâu trong nước - Ảnh 5.
Nước tràn qua cầu gây cắt tuyến quốc lộ 40B đoạn qua huyện Bắc Trà My – Ảnh: Đ.T

Source link

TIN LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here